อาหารสำหรับผู้เป็นโรคไต Food for Kidney | www.shoppro.club 

อาหารสำหรับผู้เป็นโรคไต Food for Kidney

ลงประกาศเมื่อ 12 พ.ค. 2562 อัพเดทล่าสุด 25 มิ.ย. 2562 12:48:25 น. เข้าชม 16 ครั้ง

รูปภาพประกาศ

รายละเอียดประกาศ

อาหารสำหรับผู้เป็นโรคไต ( Food for Kidney)


ผู้ป่วยโรคไต ที่อยู่ในช่วงการรักษา ทำให้ผู้ป่วยเกิดการสูญเสียโปรตีน  
วิตามิน และเกลือแร่หลายชนิด ผู้ป่วยควรรับประทานอาหารสำหรับ
ผู้เป็นโรคไตอย่างถูกวิธี เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เพียงพอ 
และลดภาวะแทรกซ้อนต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ 





1.รับประทานเนื้อสัตว์ เนื้อปลา มื้อละ 3-4 ช้อน เลือกชนิดไม่ติดมัน 

และหนัง และใช้น้ำมันถั่วเหลือง หรือน้ำมันมะกอกในการประกอบอาหาร

2.รับประทานอาหารจำพวกแป้ง ให้เพียงพอทุกมื้อ 


3.หลีกเลี่ยงอาหารรสเค็ม ไม่เติมเกลือ น้ำปลา ซอส 


4.หลีกเลี่ยงของหมักดอง เช่น ไข่เค็ม ปลาเค็ม ปลาร้า เป็นต้น


5.หลีกเลี่ยงอาหารแปรรูป เช่น ไส้กรอก หมูยอ ปลากระป๋อง เป็นต้น


6.หลีกเลี่ยงอาหารฟอสฟอรัสสูง ได้แก่ ผลิตภัณฑ์จากนม เครื่องในสัตว์ 

ไข่แดง ถั่ว กาแฟ งา เป็นต้น

7.หลีกเหลี่ยงอาหารที่มีโคเรสเตอรอลสูง เช่น ไข่แดง ไข่ปลา ปลาหมึก 

หอยนางรม มันกุ้ง ขาหมู หมูกรอบ หมู 3 ชั้น เป็นต้น

8.หลีกเหลี่ยงอาหารที่มีส่วนผสมของครีม เนย เนยแข็ง เช่น เค้ก ขนมปัง